Trang chủ Kinh nghiệm việc làm Đầu tư tài chính là gì? Những thông tin cơ bản cần phải biết

Thứ ba, 30/07/2019

Đầu tư tài chính là gì? Những thông tin cơ bản cần phải biết

Trong cuốn sách “Cha giàu, Cha nghèo” của tác giả Robert T.Kiyosaki, đã nói lên được lý do người giàu mãi giàu, đó là vì họ nắm được quy luật sự vận động của tiền, biết cách điều khiển “tiền làm việc cho họ”. Các bạn hãy thử nghĩ bây giờ là 20 tuổi vẫn còn dùng tiền của bố mẹ rồi đến năm 30 tuổi vẫn phải kiếm từng chút một để trang trải cuộc sống và chất lượng cuộc sống không được đảm bảo. Đó chính là lý do vì sao xu hướng hiện nay của cộng đồng là đầu tư tài chính, vừa gia tăng được tiền tiết kiệm, tạo thêm nguồn thu nhập cùng với nhiều lợi ích khác. Vậy đầu từ tài chính là gì mà lại hấp dẫn đến thế? Hãy tham khảo bài viết dưới để tìm ra câu trả lời này nhé!

1. Tìm hiểu đầu tư tài chính

1.1. Khái niệm đầu tư tài chính là gì?

Tiếp tục cuốn sách trên của Robert T.Kiyosaki, ngài đã phân loại kiểu người đang làm ra tiền thành 4 nhóm: Làm công, chủ doanh nghiệp, tự làm chủ và cuối cùng là nhà đầu tư. Thực tế chúng ta cũng sẽ thuộc ít nhất một nhóm kể trên và mỗi kiểu nhóm cũng sẽ quyết định mức thu nhập của chúng ta, trong đó nhà đầu tư luôn là nhóm được đánh giá cao nhất.

Đầu tư tài chính là gì

Không ít bạn có thói quen để tiền tiết kiệm “ngủ” trong tài khoản ngân hàng mà không biết cách đầu tư, như vậy tôi cũng chắc chắn với các bạn một điều rằng số tiền bạn sẽ kiếm được sẽ khó nhiều hơn tiền tiết kiệm đó. Chính vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu “đầu tư tài chính là gì?” để biết cách khiến tiền làm việc cho bạn ngay từ bây giờ.

Tìm việc nhanh chóng và hiệu quả với những thông tin về tuyển dụng được đăng tải liên tục hàng ngàn vị trí việc làm hấp dẫn chờ bạn tham gia và ứng tuyển.

Các bạn có thể hiểu đơn giản đầu tư tài chính là sử dụng khoản tiền (vốn) để tham gia vào các hoạt động tài chính với nhiều hình thức cũng như công cụ khác nhau để có thể mang lại giá trị kinh tế, lợi nhuận. Hiện nay, việc đầu tư tài chính cũng chính là những bước đà giúp các bạn có thể đi đến được bầu trời ước mơ đạt được những dự định trong tương lai mà không phải lo lắng về mặt tài chính. Đặc biệt là cũng không gặp phải tình trạng “đầu tháng ăn thịt, cuối tháng mỳ tôm” nữa.

1.2. Các hình thức đầu tư tài chính

Đầu tư vàng

Có thể nói đây là hình thức đầu tư xuất hiện từ rất lâu trước, khi rộ lên xu hướng mua vàng để dành, và mọi người rút ra được kinh nghiệm đầu tư vào vàng sẽ rất ít khi bị lỗ. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng hình thức này giúp bảo toàn được vốn một cách hiệu quả mà có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên khi các bạn lựa chọn hình thức này thì cũng cần phải để ý đến sự biến động giá vàng để có thể thu được lợi nhuận ngắn hạn này, đồng thời cũng cần phải biết tính toán, căn ke và cẩn trọng.

Các hình thức đầu tư tài chính là gì

Mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng

Là hình thức khá phổ biến mà hầu như ai cũng tham gia, nhưng làm sao để tăng thêm được lợi nhuận với hình thức này thì các bạn cũng cần phải nghiên cứu cũng như tìm hiểu những địa chỉ uy tín cùng mức lãi suất cao để gửi tiền, tránh tình trạng tiết kiệm “ngủ” không ra tiền.

Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản của nước ta đang có chiều hướng phát triển tích cực, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng với nhu cầu về nhà ở liên tục tăng cao trong những năm gần đây. Giá cả cũng có nhiều biến động, nên nếu tham gia vào hình thức này thì ngoài việc có nguồn vốn lớn thì còn phải có sự hiểu biết về bất động sản.

Đầu tư chứng khoán

Các chuyên gia đầu tư cho rằng đây là hình thức mang lại lợi nhuận cao nhất cho người đầu tư, các bạn có thể hiểu đầu tư chứng khoán là việc các bạn sẽ gián tiếp đầu tư vào một tổ chức, doanh nghiệp bằng cách mua chứng khoán đang lưu hành trên thị trường của doanh nghiệp đó. Cũng là hình thức có yêu cầu vốn ít, có tính thanh khoản cao nhưng cũng cần phải có cơ sở lý thuyết cũng như kiến thức thị trường chứng khoán thì mới thành công được với hình thức đầu tư này.

 

Ngành sự phạm một trong lĩnh vực việc làm không còn quá xa lạ hiện nay, vậy sư phạm tiếng Anh là gì? Hay sư phạm trong Tiếng anh nghĩa là gì? Bạn đã hiểu về nó chưa? Hãy tìm kiếm câu trả lời cho bản thân thông qua những tin tức tổng hợp được cập nhật mới nhấtrên Vieclamtaihanoi.com.vn
Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề thất nghiệp nên làm gì?

2. Lợi ích của việc đầu tư tài chính là gì?

Hầu hết trước giờ chúng ta không được học cách sử dụng tiền trên trường học, hay là cha mẹ cũng ít khi truyền đạt cách “tiêu” tiền thế nào cho hợp lý, mà chỉ thường nghe đến những câu “Hãy học hành chăm chỉ thì mới kiếm được nhiều tiền”. Do vậy mà đầu tư tài chính còn khá lạ lẫm với nhiều người, nên chúng tôi sẽ giúp các bạn thấy được “lợi ích của việc đầu tư tài chính là gì?” trước khi các bạn đưa ra quyết định sử dụng tiền.

Lợi ích của việc đầu tư tài chính

Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn

Hiện nay các kênh đầu tư như cổ phiếu – trái phiếu, tiền số cung cấp lợi nhuận cho các bạn trong dài hạn và trung hạn. Mỗi tháng các bạn đầu tư số tiền tiết kiệm được để tạo ra được những giá trị gia tăng trong dài hạn cũng như trung hạn, đương nhiên số tiền đầu tư càng lớn thì thu về càng nhiều. Nếu bạn đầu tư vào hạng mục nào đó ra được lợi nhuận thì sẽ có khả năng tăng 30% so với vốn.

Chống mất giá của đồng tiền

Hiện nay, đầu tư tài chính được coi như là một trong những biện pháp phòng thủ lạm phát, tức lạ tối giản được việc mất giá của đồng tiền. Mặc dù vấn đề lạm phát tại nước ta không cao nhưng vẫn luôn có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Việc đầu tư giúp cho khoản tiền của bạn luôn tăng và phần nào tránh được những nguy cơ về mất giá so với gửi tiết kiệm.

Gia tăng nguồn vốn để tham gia hoạt động kinh doanh

Thực tế cũng có nhiều nhà đầu tư cũng sử dụng các kênh khác nhau để đầu tư nhằm tạo ra được nhiều nguồn vốn hơn để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh. Hoặc những đối tượng đang có ý định mở rộng kinh doanh riêng thì cũng dùng đầu tư để gia tăng thu nhập, tạo lên nguồn vốn hấp dẫn.

Ngành xã hội học là gì? Ngành xã hội học xong ra trường thì làm gì? Nếu như đây cũng đang là vấn đề mà bạn quan tâm thì hãy cùng tham khảo bài viết về vấnđề này ngay trên trang vieclamtaihanoi.com.vn ngay nhé!

Đó là những lợi ích lớn nhất đối với những nhà đầu tư tài chính, ngoài ra việc này cũng mang lại nguồn thu nhập thụ động, tiết kiệm được khoản tiền để về hưu sớm, có vốn để hỗ trợ anh em bạn bè… Trên đây toàn bộ nội dung chia sẻ về đầu tư tài chính là gì? Mong rằng đã mang những thông tin hữu ích đến với các bạn!