Trang chủ Kinh nghiệm việc làm Lễ tân tiếng anh là gì? Giải mã lý do lễ tân có “thu nhập khủng”

Thứ hai, 28/10/2019

Lễ tân tiếng anh là gì? Giải mã lý do lễ tân có “thu nhập khủng”

Nhân viên lễ tân trong tiếng anh sẽ là câu hỏi mà nhiều nhà tuyển dụng đặt ra với chính ứng viên của mình để nhằm kiểm tra trình độ tiếng anh của ứng viên. Vậy nhân viên lễ tân tiếng anh là gì? Và để trở thành nhân viên lễ tân xuất sắc thì bạn cần phải có những kỹ năng gì trong công việc. Bài viết dưới đây hứa hẹn sẽ đáp ứng cho bạn câu trả lời thỏa mãn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Lễ tân tiếng anh là gì

lễ tân tiếng anh là gì

Chắc hẳn bạn không còn mấy xa lạ với những nhân viên lễ tân trong các nhà hàng, khách sạn. Họ là những người đứng trong quầy để đón tiếp khác đến. Nhân viên lễ tân trong tiếng anh còn được biết đến là “Receptionist” được dịch sang tiếng việt chính là nhân viên lễ tân. Nhân viên lễ tân được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào tính chất công việc mà được gọi với những cái tên khác nhau như:

- Receptionists: Nhân viên lễ tân

- Hotel receptionists: Nhân viên lễ tân khách sạn

- Restaurant receptionist: Nhân viên lễ tân nhà hàng

- Receptionist manager: Quản lý lễ tân

Hiện nay, bộ phận lễ tân chính là bộ phận không thể thiếu trong các khách sạn, nhà hàng, spa,...đây đang là công việc khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên lại không mấy người biết đến công việc này có tên gọi tiếng anh như thế nào. Với phần giới thiệu ở trên, hy vọng rằng bạn đã biết lễ tân trong tiếng anh là gì rồi đúng không nào?

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề thất nghiệp nên làm gì?

2. Mức thu nhập đáng mơ ước của nhân viên lễ tân

mức thu nhập đáng mơ ước của nhân viên lễ tân

Là một công việc đang rất phổ biến trên thị trường việc làm hiện nay, nhân viên lễ tân đang là một công việc được rất nhiều các bạn trẻ săn đón với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Lương của một nhân viên lễ tân khách sạn, nhà hàng sẽ giao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng, tuy nhiên tùy vào từng quy mô khách sạn mà bạn làm mà mức lương có thể cao hơn. Với những vị trí như quản lý, trưởng bộ phận thì bạn sẽ được trả với mức lương giao động từ 8 đến 20 triệu đồng. Như vậy, chứng tỏ mức lương của bộ phận lễ tân sẽ tùy thuộc vào vị trí công việc, khối lượng công việc và quy mô của khách sạn. Với những khách sạn, nhà hàng 4,5 sao thì có thể mức lương sẽ cao hơn rất nhiều lần.

Nếu mới chỉ như vậy thì đây cũng không phải mức lương đáng ao ước đúng không. Bên cạnh lương cứng mà nhà hàng trả cho nhân viên thì nhân viên bộ phận lễ tân còn được hưởng các tiền thưởng như: thưởng hoa hồng, tiền tip, tiền thưởng lễ tết, tiền thưởng trách nhiệm,... và rất nhiều các loại tiền khác nhau. Cộng tổng các loại tiền thưởng thì lương của nhân viên lễ tân có thể lên đến chục triệu đồng/1 tháng.

Như vậy thì đây đúng là công việc đem lại thu nhập đáng mơ ước cho các bạn đúng không nào? Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao lương của lễ tân khách sạn lại cao như vậy hay không? Khối lượng công việc của họ như thế nào mà họ lại được hưởng mức thu nhập hấp dẫn đến vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm : Tất tần tật những thông tin cần biết về tài chính công

3. Giải mã lý do nhân viên lễ tân có mức thu nhập khủng

giải mã lý do nhân viên lễ tân có thu nhập khủng

Với bất kỳ một công việc nào, không phải họ được nhận lương cao thì công việc của họ nhàn hạ. Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực của mình theo cách xã hội tư bản. Mức lương cao, tương ứng và phù hợp với công sức mà bạn đã bỏ ra chứ không đơn giản là “việc nhẹ lương cao” điều này hoàn toàn không có trong cuộc sống hiện thực. Vì hầu hết trong cuộc sống của chúng ta, những người không trực tiếp tham gia vào công việc thì không thể hiểu được công việc mà nhân viên lễ tân làm. Họ chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng nhưng lại không thể nhìn thấy phần chìm của nó, chính vì thế mà không thể hiểu hết được công việc của bộ phận lễ tân. Sau đây chúng ta cùng điểm danh những lý do khiến cho lương của bộ phận lễ tân lại cao như vậy.

3.1. Khối lượng công việc khổng lồ

Hãy một thử một lần ngồi ở sảnh khách sạn và quan sát cách làm việc của nhân viên lễ tân, và đếm thứ xem trung bình một ngày họ phải gặp gỡ và tiếp xúc với bao nhiêu khách hàng. Chắc chắn bạn không thể hình dung ra khối công việc khổng lồ mà họ phải làm như thế nào đâu nhỉ. Trung bình một ngày nhân viên lễ tân phải gặp gỡ, làm việc trên dưới 300 khách hàng. Nếu vào những mùa du lịch, ngày nghỉ và lễ tết thì con số này còn tăng lên nhiều lần. Đối với mỗi một khách hàng họ đều phải tươi cười, nhiệt tình và phục vụ khách hàng chu đáo. Nếu đổi lại bạn vào vị trí đó thì bạn có thể vui vẻ cả ngày được hay không? Đó còn chưa kể đến những trường hợp gặp phải khách hàng khó tính. Không những phải đón tiếp khách mà nhân viên lễ tân còn phải tổng hợp công việc và báo cáo hàng ngày. Bên cạnh đó còn phải tiếp nhận và xử lý những thắc mắc và khó khăn cho khách hàng trực tiếp tại nhà hàng và thông qua hotline. Với một khối lượng công việc lớn như vậy thì bạn đã hiểu lý do tại sao họ lại có mức lương cao hay chưa.

3.2. Áp lực công việc trên vai không hề nhỏ

Nhân viên lễ tân chính là bộ mặt của nhà hàng, khách sạn đó. Họ phải làm sao để cho bộ mặt của nhà hàng ngày càng cải thiện lên, chứ không phải đi xuống, đây là công việc vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân còn là người kết nối giữa khách hàng và nhà hàng, khách sạn. Chính vì thế mà họ lúc nào cũng phải trong tình trạng là tuyệt đối làm hài lòng khách hàng. Bất kề trong tình huống nào họ cũng phải linh hoạt trong cách ứng xử và xử lý tình huống với khách hàng.

Nhân viên lễ tân, buộc họ phải là người am hiểu sâu sắc vấn đề văn hóa vùng miền, kiến thức xã hội để họ có thể quản lý được khách hàng. Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì họ liên tục phải cập nhật thông tin để cung cấp cho khách hàng. Như vậy, bạn đã thấy áp lực công việc của họ lớn chưa nào?

3.3. Nghề dịch vụ ngày nghỉ của người khác là ngày đi làm của mình

Nhân viên lễ tân là biểu hiện cho công việc về dịch vụ, là một ngành nghề liên quan trực tiếp đến cung cấp sản phẩm dịch vụ ra thị trường thì chính là đặc thù ngày nghỉ lễ của mọi người nhưng cũng chính là ngày đi làm của mình. Với những ngành nghề dịch vụ như thế này, ngày nghỉ lễ tết là lúc khách hàng đi chơi, du lịch để tận hưởng. Thì lúc đó nhân viên lễ tân khách sạn phải đi làm nhiều hơn, thậm chí là tăng ca.

Khối lượng công việc nhiều, áp lực công việc lớn. Chính vì thế mà công sức mà lễ tân bỏ ra là rất lớn. Tiền lương mà họ nhận được hàng tháng là xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

Với nhu cầu ăn uống, làm đẹp, du lịch của con người ngày càng tăng cao, nhà hàng khách sạn mọc lên rất nhiều. Chính vì nguyên do đó mà bạn không còn khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc lễ tân trong nhà hàng, khách sạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, thì bạn cũng đã biết “lễ tân tiếng anh là gì” và có thể hiểu hơn về công việc cũng như mức lương của bộ phận lễ tân.