Trang chủ Kinh nghiệm việc làm Marketing ra làm gì? Cơ hội việc làm nào cho ngành marketing?

Thứ tư, 15/01/2020

Marketing ra làm gì? Cơ hội việc làm nào cho ngành marketing?

Marketing ra làm gì và rất nhiều các câu hỏi liên quan đến ngành marketing được rất nhiều người quan tâm.Với xu hướng phát triển công nghệ 4.0 hiện nay có rất nhiều cơ hội việc làm marketing dễ dàng.

Marketing là một trong những ngành được phát triển và có nhiều tiềm năng trong việc tìm kiếm và phát triển việc làm tại Hà Nội hay bất kỳ đâu khác nhất hiện nay! Vậy marketing là gì và marketing ra làm gì hãy cùng Nguyên An ngay thôi nào!

1. Marketing ra làm gì? Những lựa chọn nào giành cho người học marketing?

Với sự phát triển của thời đại 4.0 bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay, mọi công việc sản xuất kinh doanh đều phụ thuộc phần lớn nhờ vào máy móc và công nghệ tạo ra những biến chuyển mạnh mẽ trong việc hình thành thói quen sử dụng công nghệ áp dụng vào đời sống con người ngày càng phổ biến.

học marketing ra làm gì

Hiện nay, không quá khó để chúng ta nhận ra rằng ai ai cũng có cho mình một hoặc nhiều thiết bị công nghệ phụ vụ cho đời sống cá nhân từ công việc cho đến vui chơi, giải trí và phục vụ cho các nhu cầu khác của cuộc sống: chúng ta sử dụng công nghệ để xem phim, lướt web,... phục vụ mục đích giải trí nên nền tảng kỹ thuật số, chúng ta mua sắm và giao dịch thông qua các phần mềm được cài đặt trên một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet,… Và ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã tạo ra một hình thức marketing mới còn được gọi là digital marketing hay marketing trên nền tảng số.

Trước đây, nếu chúng ta chỉ quen với các dạng hình thức marketing như: quảng cáo trên sóng truyền hình hay phát tờ rơi, hoặc đâu đó thấy nhân viên marketing mang sản phẩm và dịch vụ đến từng nhà để giới thiệu và quảng bá thì ngày nay marketing được đa dạng hóa và hiện đại hóa theo hướng phát triển hơn đó là chạy quảng cáo trên các nền tảng công nghệ, tiếp cận và thu thập thông tin khách hàng thông qua các thiết bị hỗ trợ, giúp khách hàng và các nhà cung ứng tìm kiếm và giao dịch hàng hóa và dịch vụ nhanh chóng hơn,… mọi thứ được diễn ra trên nền tảng số và đây là hình thức marketing được rất nhiều các cá nhân, tổ chức áp dụng hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn, đây là cách mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức tiếp cận được đến khách hàng tiềm năng nhiều hơn và tìm ra các nhu cầu, mong muốn thật sự của khách hàng tốt hơn từ đó đưa ra các giải pháp, chiến lược tạo ra sản phẩm và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Bạn đọc có thể quan tâm và hãy cùng vieclamtaihanoi.com.vn tìm hiểu quản trị kinh doanh là gì? một cách tổng quan và đầy đủ các góc độ khác nhau của ngành hết sức hấp dẫn này. 

học marketing ra làm gì

Chính vì vậy thật không quá khó khăn cho những ai học và tìm hiểu về marketing cũng không quá khó khăn trong việc trả lời câu hỏi: “ học marketing ra làm gì?” bởi sự phát triển công nghệ số tạo tiền đề cho ngành marketing phát triển như hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vô vàn các công việc liên quan đến marketing với mức lương vô cùng cao. Bởi hiện nay, như có đề cập qua ở trên bộ phận giúp cho doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh mang về doanh thu và lợi luận cao nhất đó là nhờ một phần công sức không nhỏ của nhân lực làm về marketing đưa khách hàng tiềm năng đến bộ phận nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Vì vậy, học marketing ra chúng ta có thể làm về: SEO marketing, content marketing, trade marketing, trade marketing,…

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề thất nghiệp nên làm gì?

2. Các công việc marketing dễ dàng giúp bạn trả lời câu hỏi: “ marketing ra làm gì?” 

2.1. SEO marketing

Mức lương của một nhân viên marketing thường được trả từ 7 -12 triệu đồng/tháng. Ngoài ra một nhân viên marketing sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý, triển khai các kênh công cụ digital, website, fanpage, group,..của nhãn được giao, hỗ trợ chuẩn bị nội dung và quảng cáo, cài đặt quảng cáo trên kênh google Ads, Fb Ads, instagram, triển khai và theo dõi chiến dịch digital, phối hợp CSKH, quản trị facepage, web, mail,..

Tham khảo thêm: Tài chính công là gì? được Nhà nước quản lý, có vai trò như thế nào trong các hoạt động cộng đồng, hoạt động lợi ích chung của xã hội.

2.2. Content marketing

Một content marketing sẽ chịu trách nhiệm trong việc viết bài quản lý fanpage, bài SEO, phối hợp viết bài PR, bài quảng cáo cho nhãn hàng và phố hợp xây dựng nội dung web, chiến dịch marketing, chăm sóc khách hàng và xử lý khiếu nại ý kiến khách hàng. Marketing phụ trách nhãn

Marketing phụ trách nhãn chịu trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng chiến lược marketing cho nhãn hàng được phân công, xây dựng ý tưởng và kế hoạch thực hiện các chiến dịch marketing, tổ chức việc thực hiện, kiểm tra, xử lý các phát sinh và đánh giá hiệu quả các chiến dịch marketing được duyệt đồng thời báo cáo theo yêu cầu của Ban giám đốc.

các việc làm marketing ra làm gì

2.3. Trade marketing

Với công việc này bạn phải chịu trách nhiệm trong việc kết hợp với các nhân viên trong bộ phận cùng đưa ra các ý tưởng khuyến mãi tùy thuộc vào từng giai đoạn, triển, giám sát, đánh giá hoạt động trưng bày POSM, quảng cáo triển khai đủ và đúng tiến độ đề ra, tương tác với các đơn vị kinh doanh và các đơn vị nội bộ trng việc thúc đẩy kết quả kinh doanh, lập báo cáo định kỳ hàng tháng, quý, năm.

Ngoài ra còn rất nhiều việc làm marketing và liên quan khác như viec lam nhan vien kinh doanh, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các trang tìm việc online uy tín, bạn đọc có thể tham khảo trang Vieclamtaihanoi.com.vn đây là một trang tìm việc có rất nhiều thông tin việc làm hữu ích, chính xác và được nhiều người sử dụng để tìm kiếm việc làm hiện nay!

Trên đây là những chia sẻ của Nguyên An về chủ để marketing ra làm gì, mong sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với năng lực và mong muốn của bản thân!