Trang chủ Kinh nghiệm việc làm Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm là chuẩn xác nhất

Thứ bảy, 22/02/2020

Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm là chuẩn xác nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu về Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm để giúp bản thân mình lựa chọn được trường học tốt nhất và phù hợp nhất cho bản thân mình? Thì bài viết này chính là câu trả lời cho bạn. Bên cạnh đó bạn còn được cung cấp cho bản thân rất nhiều những thông tin bổ ích cho bản thân mình.

1. Một số hiểu biết về quản lý khách sạn là gì chính xác nhất

Quản lý khách sạn là một ngành học trong các trường đại học đê đào tạo về cách quản lý tổ chức và các hoạt động của khách sạn được hiệu quả nhất và hợp lý nhất trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Ngành quản lý khách sạn hay còn được gọi với tên là ngành quản trị khách sạn là chuyển ngành giúp bạn có khả năng và chuyên môn trong ngành khách sạn với những môn học và ngành học nhăm bổ xung kiến thức mà kỹ năng nghề nghiệp cho bạn. 

Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm - Một số hiểu biết về quản lý khách sạn là gì chính xác nhất

Người quản lý khách sạn là người đứng đầu để đưa ra chỉ định các hoạt động giúp cho kinh doanh và các hoạt động được đồng nhất, khớp với nhau và mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của khách sạn.

Học quản lý khách sạn ngày nay là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn khi mà nhu cầu tuyển dụng và điều kiện phát triển kinh tế trong nước ngày càng tạo điều kiện cho ngành khách sạn – nhà hàng phát triển. Quản lý khách sạn trở thành một trong những lựa chọn học quản lý của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch hiện nay.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề thất nghiệp nên làm gì?

2. Một số thông tin về ngành quản lý khách sạn hiện nay

2.1. Khối thi xét tuyển ngành quản lý khách sạn

Là một ngành đang hot hiện nay trong thị trường lao động khi mà các khách sạn liên tục được mở ra để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước và cả người nước ngoài đến du lịch tại nước ta. Đặc biệt là quản lý khách sạn là một vị trí công việc dễ tìm kiếm tại các khách sạn trong các khu du lịch hiện nay, với một vùng đất phát triển mạnh về du lịch thì ngành khách sạn cũng vì thế mà phát triển hơn rất nhiều. Nếu bạn lựa chọn học quản lý khách sạn nhưng chưa biết được quản lý khách sạn thi khối nào thì ngay sau đây sẽ là đáp án cho bạn. 

Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm - Khối thi xét tuyển ngành quản lý khách sạn

Những khối xét tuyển vào ngành quản lý khách sạn như:

+ Khối A – toán học, vật lý, hóa học

+ Khối A1 – toán học, vật lý, tiếng Anh

+ Khối C – văn học, lịch sử, địa lý

+ Khối D1 – toán học, văn học, tiếng Anh

+ Khối D3 – toán học, văn học, tiếng Pháp

+ Khối D4 toán học, văn học, tiếng Trung

Đố là những khối bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình và trả lời được thắc mắc của mình về quản lý khách sạn thi khối gì rồi đúng không. Tùy vào từng ngôi trường đào tạo mà bạn lựa chọn thì ngành quản lý khách sạn thi khối nào sẽ được trường đó đưa quyết định và bạn cần tìm hiểu để lựa chọn được cho mình một ngành học phù hợp nhất với khối xét tuyển tốt nhất cho bản thân mình.

Tùy từng trường mang ngành quản lý khách sạn sẽ được chia theo các khoa như: Quảng trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị khách sạn du lịch, văn hóa du lịch – quản trị du lịch khách sạn – hướng dẫn du lịch, quản trị du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng và du lịch ăn uống, quảng trị kinh doanh,… Tất cả các chuyên ngành đào tạo này bạn đều có thể làm việc với nghề quản lý khách sạn trên cả nước. 

Nếu bạn đang thắc mắc về quản lý khách sạn học trường nào thì phần tiếp theo của bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất về các ngôi trường bạn có thể lựa chọn là địa chỉ đào tạo chuyên môn về quản lý khách sạn cho mình.

2.2. Lựa chọn trường học quản lý khách sạn cho bản thân

Có rất nhiều trường, cơ sở đào tạo quản lý khách sạn mà bạn có thể theo học cho bản thân mình. Sau đây sẽ là danh sách các trường bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình để theo học và đào tạo tại ngôi trường này như sau:

Nếu bạn đang muốn hỏi ngành quản lý khách sạn học trường nào ở Hà Nội thì đây là đáp án cho bạn, bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một trong các ngôi trường uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu sau đây:

+ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

+ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

+ Trường Đại học Hà Nội

+ Trường Đại học công nghiệp Hà Nội

+ Trường Đại học Mở Hà Nội

+ Trường Đại học Thương mại

+ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

+ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

+ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

+ Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiều điểm - Lựa chọn trường học quản lý khách sạn cho bản thân

Còn tại khu vực miền Trung – Tây nguyên hiện nay thì ngành quản lý khách sạn học trường nào là uy tín và chất lượng bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình? Cùng điểm danh những cái tên ngôi trường đào tạo bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình như sau:

+ Khoa du lịch – Đại học Huế

+ Trường Đại học Phú Xuân

+ Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

+ Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng

+ Trường Đại học Duy Tân

+ Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng

+ Trường Đại học Khánh Hòa

+ Trường Đại học Nha Trang

+ Trường Đại học Đà Lạt

Còn ở TP Hồ Chí Minh bạn có thể học quản lý khách sạn ở đâu? Sau đây là danh sách các ngôi trường đào tạo hàng đầu hiện nay tại khu vực này bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân một ngôi trường phù hợp như sau:

+ Trường Đại học Kinh tế TPHCM

+ Trường Đại học Tài chính – Marketing

+ Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

+ Trường Đại học Văn hóa TPHCM

+ Trường Đại học Công nghệ TPHCM

+ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

+ Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

+ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

+ Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

+ Trường Đại học Tôn Đức Thắng

+ Trường Đại học Văn hiến

+ Trường Đại học Hoa Sen

Trên đây là danh sách các trường đại học trên cả nước có đào tạo các ngành học liên quan đến quản lý khách sạn hay lựa chọn học quản lý khách sạn tại một ngôi trường phù hợp với bản thân sau khi tìm hiểu những thông tin về ngôi trường đó để có được một môi trường học tập tốt nhất cho mình.

2.3. Thông tin về ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm chuẩn nhất 2020

Ngành quản lý khách sạn tại các trường đại học hiện này xét tuyển điểm như thế nào? Thông tin chi tiết và chính xác nhất về điểm xét tuyển đại học năm vừa qua để bạn có thể xem và đánh giá năng lực học tập của mình có thể đủ điểm vào trường nào. 

+ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, xét tuyển khối ngành quản trị khách sạn với điểm chuẩn là D1 – 23.5 điểm, D3 – 23 điểm, D4 – 21.75 điểm; Còn đối với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển khối D1 – 23.75 điểm, D3 – 19.5 điểm, D4 – 21.5 điểm.

+ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội xét tuyển với các chuyên ngành như quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với khối xét tuyển là C00 – 26 điểm, D1 – 23 điểm; Chuyên ngành du lịch – văn hóa du lịch xét tuyển khối C00 – 24.30 điểm, D1 – 21.30 điểm; Ngành du lịch – lữ hành, hướng dẫn du lịch xét tuyển khối C00 – 24.85 điểm, D1 21.85 điểm; Cuối cùng là khối Du lịch – hướng dẫn du lịch quốc tế xét tuyển khối D1 – 21.25 điểm.

+ Trường Đại học Hà Nội xét tuyển vào ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với chương trình dạy bằng tiếng anh xét tuyển khối D1 có điểm xét tuyển là 32.20 điểm.

+ Trường Đại học Mở Hà Nội xét tuyển với ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn xét tuyển là 28.53 điểm.

+ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình chuyên ngành quản trị khách sạn với điểm xét tuyển là 33.35 điểm hoặc chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn xét tuyển là 24.85 điểm.

+ Trường Đại học Thương Mại xét tuyển với chuyển ngành quảng trị khách sạn cho khối A, A1, D1 với điểm xét tuyển là 23.20 điểm và chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 23 điểm.

+ Trường Đại học Huế - khoa du lịch xét tuyển với ngành đào tạo như quản trị khách sạn với điểm chuẩn là 17.25 điểm; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 17.5 điểm.

+ Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng xét tuyển với chuyên ngành quản trị khách sạn là 23 điểm và ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 22.25 điểm.

+ Trường Đại học Duy Tân có điểm xét tuyển với ngành quản trị du lịch và khách sạn là 14 điểm.

Thông tin về ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm chuẩn nhất 2020

+ Trường Đại học Đà Lạt có điểm xét tuyển cho ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 17.5 điểm.

+ Trường Đại học Kinh tế TPHCM xét tuyển với ngành quản trị khách sạn các khối A, A1, D1 và điểm chuẩn là 24.40 điểm; ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 23.90 điểm.

+ Trường Đại học Tài chính – Marketing có điểm xét tuyển vớ chuyên ngành quản trị khách sạn lag 22.30 điểm và ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 21.67 điểm.

+ Trường Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển chuyên ngành quản trị kinh doanh nhà hàng – khách sạn với điểm chuẩn xét tuyển là 32.50 điểm.

+ Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM bạn có thể lựa chọn học quản trị khách sạn với điểm xét tuyển là 19 điểm; ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là 20.50 điểm.

Trên là thông tin về điểm chuẩn xét tuyển của một số các trường đại học bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân mình một ngôi trường phù hợp với bản thân và khả năng học tập của mình để có thể thi tuyển thành công vào ngôi trường mình mong muốn.

Xem thêm : Tất tần tật những thông tin cần biết về tài chính công

3. Cơ hội việc làm ngành quản lý khách sạn cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp

Với hệ thống các khách sạn hiện nay và sự phát triển của ngành khiến nhu cầu tuyển quản lý khách sạn ngày càng nhiều. Các quản lý khách sạn ngày nay không chỉ quản lý một khách sạn mà cần có hệ thống quản lý khách sạn chuyên nghiệp cùng với cách quản lý khách sạn kết hợp với nghiệp vụ quản lý khách sạn để mang đến kết quản tốt nhất cho công việc của mình.

Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm - Cơ hội việc làm ngành quản lý khách sạn cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể tìm việc làm quản lý khách sạn cho bản thân mình tại các khách sạn khác nhau ở các khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh hoặc trong các tỉnh thu hút khách du lịch hiện nay. Bạn cũng có thể làm việc tại các công ty du lịch, các doanh nghiệp về lữ hành trên cả nước, làm việc tác các công ty tổ chức sự kiện hoặc các công ty truyền thông về mảng du lịch khách sạn; làm việc tại các trường học để đào tạo các thể hệ sinh viên của ngành quản lý khách sạn tương lai.

Khi học về quản lý khách sạn bạn có thể tìm việc làm cho bản thân mình với các vị trí công việc như quản lý trong khách sạn, chuyển viên kinh doanh và phát triển các dịch vụ, mô hình quản lý khách sạn. Trở thành một giám đốc điều hành khách sạn,… rất nhiều các vị trí công việc bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình.

Đặc biệt để có được cho bản thân mình một môi trường thăng tiến tốt trong công việc thì bạn cần có cách quản lý khách sạn hiệu quả và phù hợp với thực tế của từng khách sạn, đặc biệt à thể hiện được sự quản lý chuyển nghiệp của mình.

Xem thêm : Quản trị kinh doanh là gì? Và những thông tin không thể bỏ qua

4. Thông tin chính xác về quản lý khách sạn lương bao nhiêu hiện nay?

Nếu bạn đang thắc mắc và con chần chừ không biết có nên lựa chọn cho bản thân mình một công việc phù hợp hay không thì ngay sau đây sẽ là bật mí về lương của quản lý khách sạn giúp bạn có động lực để lựa chọn và theo đuổi ngành.

Ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm - Thông tin chính xác về quản lý khách sạn lương bao nhiêu hiện nay?

Tùy thuộc và bộ phận quản lý khách sạn mà bạn đảm nhận mức thu nhập cho công việc của bạn là khác nhau.

+ Lương của giám sát bộ phận hiện nay được trả trung bình vào khoảng 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập cao hoặc thấp phụ thuộc vào nơi làm việc và  kinh nghiệm của bạn, mức lương có thể cao hơn rất nhiều.

+ Đối với trưởng bộ phận sẽ có mức thu nhập trung bình vào khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. 

+ Đối với vị trí là giám đốc bộ phận khách sạn thì mức thu nhập của bạn có thể rơi vào khoảng từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

Mức thu nhập của quản lý khách sạn rất hấp dẫn đúng không. Vậy còn chờ gì nữa hãy lựa chọn ngay cho bản thân mình ngành quản lý khách sạn tại một trường đại học bất kỳ để theo đuổi.

Qua chia sẻ về ngành quản lý khách sạn lấy bao nhiêu điểm giúp bạn có được những kiến thức bổ ích về ngành và giúp bạn có thể lựa chọn ngành tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của mình.