Trang chủ Câu hỏi tuyển dụng Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất khiến bạn “toát mồ hôi hột”

Thứ bảy, 31/08/2019

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất khiến bạn “toát mồ hôi hột”

Sau khi đã được “xoay” chóng mặt trong part 1 từ vòng gửi hồ sơ ứng tuyển, bạn sẽ có may mắn nhận được cuộc điện thoại mời đến tham gia phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Sẽ rất vui mừng nhưng đồng thời cũng để lại trong bạn biết bao nỗi lo âu vì dường như thử thách này còn “cam go” hơn cả vòng sơ tuyển đầu tiên vì lúc này chính thức bạn sẽ phải giáp mặt với nhà tuyển dụng, không trang bị thật tốt, bạn sẽ nhanh chóng bị họ thẳng tay loại bỏ ra khỏi công cuộc tìm kiếm việc làm này.

Những câu hỏi phỏng vấn hay nhất

Vậy thì hãy tích lũy nhiều bí kíp hay để thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn mà trong đó nhất định phải “thủ sẵn” top những câu hỏi phỏng vấn hay nhất mà nhà tuyển dụng thường dùng, như thế sẽ giúp cho bạn dễ dàng chinh phục được họ.

Thông thường, theo như kinh nghiệm tìm việc của nhiều người, những câu hỏi phỏng vấn hay nhất mà nhà tuyển dụng thường dùng sẽ tỉ lệ thuận với mức độ hóc búa trong “ý đồ” của họ. Nếu không có sự tìm hiểu và chuẩn bị trước, có lẽ bạn khó lòng ứng phó kịp thời ngay tại thời điểm phỏng vấn. Vậy nên, bạn hãy đọc ngay bài viết này vào trước ngày tham gia phỏng vấn đề có thêm kinh nghiệm trả lời phỏng vấn hiệu quả, chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng và giành lấy một tấm vể bước vào vị trí công việc mơ ước đó bạn nhé.

1. Bạn hãy giới thiệu cho chúng tôi biết một vài thông tin về bạn

Đây vốn là một câu hỏi mở đầu mà dường như bất kỳ nhà tuyển dụng nhân viên hành chính nhân sự nào cũng sử dụng nó để khởi động buổi phỏng vấn dành cho ứng viên của mình, có thể bạn ứng tuyển một vị trí công việc khác. Tưởng chừng như nó đơn giản và phổ biến cho nên mức độ quan trọng không có gì đáng nói. Nhưng không, chính câu hỏi mở màn này chính là căn cứ quyết định xem nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt hay không đối với bạn.

Câu hỏi phỏng vấn giới thiệu bản thân

Hãy thận trọng và đừng để mất điểm với nhà tuyển dụng bằng những cách trả lời dài lê thê bạn nhé. Thực chất, họ đã có thông tin của bạn từ bộ hồ sơ trong tay bạn gửi đến từ trước vậy nên những điều đã viết ra trong hồ sơ bạn không nên tỉ mỉ kể lại, thay vào đó hãy nói về một vài thành tựu cá nhân của mình. Vì thành tựu cá nhân giúp cho bạn tự pr hiệu quả cho chính mình và để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề thất nghiệp nên làm gì?

2. “Vì sao bạn lại nghỉ làm công việc cũ?”

Thực chất nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này vì họ muốn biết cách bài thể thiện thái độ với công ty cũ, với bạn bè đồng nghiệp cũ và đặc biệt là với sếp cũ ra sao. Không một nhà tuyển dụng nào muốn nghe ứng viên nói xấu, đưa ra những lời hạch sách, trách móc đối với sếp hay đồng nghiệp cũ. Không phải vì họ muốn bênh vực mà vì họ hiểu được một khi bạn có thái độ đó với chính nơi mình đã từng làm việc và với chính những người đã từng cùng bạn đồng hành thì trong tương lai bạn cũng sẽ làm điều đó với chính họ.

Câu hỏi phỏng vấn hay

Vì thế cho nên dù cho giữa bạn và “người xưa chốn cũ” có mâu thuẫn lớn đến thế nào thì cũng hãy cất sâu điều đó “chỉ mình mình biết, chỉ mình mình hay” và khéo léo đưa ra một câu trả lời hợp lý hợp tình. Có thể bạn chỉ cần giải quyết nhẹ nhàng rằng, đơn giản bạn muốn tìm kiếm những cơ hội mới để phát triển và thử thách bản thân mình nhiều hơn.

Xem thêm : Tất tần tật những thông tin cần biết về tài chính công

3. “Lý do nào khiến bạn muốn ứng tuyển vào công ty chúng tôi?”

Nếu không khéo léo trả lời câu hỏi này, có đến 90% bạn sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách ứng cử viên đấy nhé. Vì sao lại như vậy?

Trả lời câu hỏi phỏng vấn hay

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển chọn được những cá nhân có thể giúp cho họ phát triển công ty, tốt hơn nữa là đưa công ty đi theo những chiều hướng sáng tạo và tích cực. Vậy nên nếu như chỉ đơn thuần đưa đến những câu trả lời khá đơn điệu, thậm chí hờ hững như Vì được người quen giới thiệu, Vì thích,… hay vì hàng loạt những lý do tương tự vậy thì xác định rồi, bạn sẽ được nhận một tấm vé quay trở về xuất phát điểm đầu tiên. Hoặc đưa ra những câu trả lời cảm tính cũng sẽ không phải là cách tốt nhất khiến cho nhà tuyển dụng có thiện cảm với bạn đâu nhé.

Trên đây là top 3 câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà lại vô cùng hóc búa dành cho bạn. Tuy không khó nhưng nó lại có thể khiến cho bạn phải toát mồ hôi hột. Mặc dù chúng chính là những câu hỏi phỏng vấn hay nhất mà nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng để hỏi ứng viên nhưng đồng thời hay mà “độc” đối với người  tham gia phỏng vấn. Nếu như bạn không cẩn trọng để đưa ra một câu trả lời khéo léo thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng bị gạch tên trong bảng xếp hạng. Hãy ghi nhớ những lời khuyên hữu ích mà chúng tôi đã đưa ra ở trên để vượt qua bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào. Chúc các bạn thành công!