Trang chủ Kinh nghiệm việc làm Quản trị kinh doanh là gì? Và những thông tin không thể bỏ qua

Thứ hai, 26/08/2019

Quản trị kinh doanh là gì? Và những thông tin không thể bỏ qua

Quản trị kinh doanh là gì? là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên hiện nay, các bạn có thể tham khảo bài viết của vieclamtaihanoi.com.vn để giải đáp thắc mắc này!

Dựa vào cơ chế thị trường hội nhập đa quốc như nước ta hiện nay thì cũng là lợi thế để phát triển kinh tế và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh.

1. Quản trị kinh doanh và những thông tin liên quan

1.1. Quản trị kinh doanh là gì?

Thực tế thì có khá là nhiều nội dung có thể giải đáp được câu hỏi này, vì không có một định nghĩa cụ thể nào. Tuy nhiên các bạn có thể hiểu đơn giản đây là viec lam có vai trò liên quan đến vấn đề quản lý quá trình kinh doanh của một ngành nghề, lĩnh vực nào đó và thực hiện các công việc như nghiên cứu, xây dựng, duy trì và phát triển việc hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn.

Người trực tiếp đảm nhận công việc này sẽ được gọi là nhà quản trị kinh doanh và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một bộ máy hoạt động dù quy mô nhỏ hay lớn. Là người sẽ quản lý các quy trình hoạt động, tổ chức, điều hành các bộ phận quản lý để đảm bảo đạt được những mục tiêu đã đề ra của tổ chức, doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh là gì

1.2. Các lợi thế của ngành quản trị kinh doanh là gì?

Cơ hội việc làm cao

Có thể các bạn cũng đã biết thì ngành quản trị đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ, bởi việc làm thuộc ngành này có nhiều lĩnh vực để các bạn lựa chọn. Thực tế thì để đáp ứng được những nhu cầu cũng như đòi hỏi của thị trường thì các nhà tuyển dụng cũng thường xuyên cập nhật những thông tin bổ sung nhân sự. Minh chứng thực tế là có đến 200.000 doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đang hoạt động, như vậy cũng đủ thấy được những tiềm năng phát triển của vị trí này.

>>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhu cầu và cơ hội cho các ứng viên đang tìm việc làm kinh doanh tại tphcm trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. 

Tính chất công việc hội nhập quốc tế

Với cơ chế thị trường hội nhập đa quốc gia như hiện nay thì không thể phủ nhận được các ngành nghề cũng sẽ có xu hướng hội nhập, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh. Nếu các bạn đã nắm được quản trị kinh doanh là gì thì cũng biết đây là một trong những việc làm thường xuyên tiếp xúc với nền kinh tế quốc tế, mang lại cơ hội được làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Lĩnh hội được nhiều phương thức quản lý kinh doanh khác nhau để áp dụng vào việc làm thực tiễn. Tích lũy được thêm nhiều kiến thức chuyên môn để phát triển được sự nghiệp.

Tính chất công việc ngành quản trị kinh doanh là gì

Mức thu nhập cao

Các bạn đã từng nghe câu “biết cách kinh doanh thì không biết nghèo là gì” chưa? Đúng vậy, ngành quản trị kinh doanh thuộc top những việc làm có mức thu nhập cao. Nếu trình độ càng cao cùng với quy mô nơi làm việc lớn thì mức thu nhập khởi điểm của bạn sẽ được dao động từ 8 triệu đồng đến 21 triệu đồng một tháng. Và vẫn còn những con số này chưa dừng lại nếu bạn làm ở vị trí cấp cao hơn.

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

Nhờ vào sự mở rộng thị trường cùng với phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp thì hiện nay các vị trí việc làm quản trị kinh doanh có cơ hội được thăng tiến với nhiều vị trí cấp cao như: CEO – giám đốc điều hành; CMO – giám đốc marketing; CFO – giám đốc tài chính,..

Ngoài tài chỉnh doanh nghiệp, Bạn đọc có thể quan tâm tài chính công là gì? được quản lý của Nhà nước phục vụ các nhu cầu chung, lợi ích chung cho toàn xã hội. Mọi thông tin được chia sẻ bởi vieclamtaihanoi.com.vn

Xem thêm : Chia sẻ kinh nghiệm giải quyết vấn đề thất nghiệp nên làm gì?

2. Một số việc làm ngành quản trị kinh doanh là gì?

Như ở trên chúng tôi cũng nói rằng đây là ngành mà có nhiều lĩnh vực cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên quá nhiều để chúng tôi có thể nêu ra chi tiết nên chúng tôi sẽ nêu ra chi tiết một vài việc làm phổ biến và có nhiều tiềm năng phát triển để các bạn nắm rõ được.

2.1. Chuyên viên kinh doanh

Hiện nay trên vieclamtaihanoi.com.vn đang có khá là nhiều thông tin tuyển dụng vị trí này với mức thu nhập tương đối hấp dẫn và ổn định. Công việc chủ yếu của vị trí này sẽ là: Duy trì mối quan hệ kinh doanh đang có, xây dựng thêm nhiều mối quan hệ khác bằng cách lập kế hoạch, tổ chức công tác hàng ngày đối với những quan hệ kinh doanh hiện có hoặc những mối kinh doanh tiềm năng khác, thực hiện các công việc liên quan đến đơn hàng, xử lý đơn hàng nếu xảy ra phát sinh, giải đáp thắc mắc của khách hàng về những vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

Không ai muốn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Nếu bạn không may rơi vào tình trạng này, hay là tò mò quan tâm tìm hiểu thêm thất nghiệp nên làm gì? thì vieclamtaihanoi.com.vn xin chia sẻ rất nhiều cách để bạn có việc làm ngay, hãy đọc ngay chia sẻ hữu ích này bạn nhé. 

Ngoài ra cũng thực hiện các công việc như theo dõi quá trình thanh lý hợp đồng, hỗ trợ phòng kế toán đốc thúc công nợ; giao dịch, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tìm ra được danh sách khách hàng tiềm năng.

chuyên viên kinh doanh

2.2. Quản lý nhân sự

Các nhà kinh doanh tài ba họ luôn đề cao chất lượng nguồn nhân lực, vì họ cho rằng đây chính là yếu tố mang lại hiệu quả của hoạt động kinh doanh. Vai trò của quản lý nhân sự là không thể thiếu, ngoài việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì còn phải thường xuyên đưa ra những chính sách cũng như chiến lược để cải tiến bộ máy nhân sự để đảm bảo được việc vận hành được diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

Hy vọng với những nội dung được chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu được quản trị kinh doanh là gì và có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.